Cameron Highlands, ngày 23 tháng 7 năm
2019 – BOH đã 90 tuổi và những điều mới mẻ đang được sản xuất tại Trung tâm Trà
Sungei Palas của BOH. Một khu hoàn toàn mới mang tên Tristan's Terrace, để vinh
danh Chủ tịch BOH, người đã phục vụ từ tháng 8 năm 1966 - tháng 7 năm 2019, hôm
nay đã chính thức được ra mắt bởi Yang Berhormat Tuan Muhammad Bakhtiar bin Wan
Chik, Thứ trưởng Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia.
Caroline Russell, Chủ tịch điều hành của
BOH Plantations cho biết, “Hôm nay là một cột mốc quan trọng khi chúng tôi kỷ
niệm hai dịp rất đặc biệt - khai trương Tristan's Terrace tại Trung tâm Trà
Sungei Palas và Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập BOH với chủ đề 90 Năm Ummph!
“Trung tâm Trà Sungei Palas được thiết kế
có chủ ý để hòa nhập với cảnh quan thiên nhiên vùng cao. Được xây dựng vào năm
2007 với tư cách là một Trung tâm Trà toàn diện với phong cách kiến trúc hiện đại,
nó bao gồm một ban công nhô ra cao 20 foot làm sàn ngắm cảnh mà ngày nay được gọi
là J.A.'s Balcony.
“Trung tâm Trà nhằm mục đích mang đến
cho du khách trải nghiệm thư giãn và thú vị về BOH; từ sự hiểu biết về di sản
thương hiệu và các cột mốc quan trọng đến sự phức tạp của việc trồng trà, chế
biến trà và những sự thật về trà. Kể từ đó, hàng nghìn du khách đã đi bộ qua
Trung tâm Trà của chúng tôi và tận hưởng toàn cảnh quyến rũ của đồn điền trong
khi thưởng thức một tách trà BOH thơm ngon,” Russell chia sẻ.
Trong những năm qua, vườn chè của BOH đã
trở thành biểu tượng của Cao nguyên Cameron. Những bức ảnh chụp ban công nhô ra
của BOH đã xuất hiện trên các trang web và tài liệu quảng cáo của các tổ chức
liên quan đến du lịch, khách sạn và lữ hành.
“Giờ đây, với việc ra mắt Tristan's Terrace,
chúng tôi có thể tiếp đón du khách thoải mái hơn, cả từ trong Malaysia cũng như
từ nước ngoài, với sức chứa hơn 200 chỗ ngồi. Ý tưởng của cánh mới giống như một
lối đi có bậc thang nhìn ra khu vườn đã được bố trí cẩn thận để mang lại tầm
nhìn thuận lợi nhất. Ẩn mình ở cuối cánh là phòng họp độc quyền phù hợp cho các
sự kiện nhỏ, với khung cảnh khung cảnh vườn trà làm phông nền đầy cảm hứng.
Chúng tôi cũng có phòng thử trà để du khách có thể cảm nhận sâu sắc hơn về trà.
Nói chung, đó là một sự cảm nhận toàn diện về mọi thứ liên quan đến trà và một
bữa tiệc mãn nhãn với bức tranh toàn cảnh ngoạn mục của chúng tôi,” Russell hào
hứng.
Chào đón du khách đến với cánh mới là
chiếc bàn cán bằng đồng nguyên khối đường kính 6 feet từng được sử dụng trong
nhà máy chè BOH Sungei Palas để nghiền lá chè – một công đoạn quan trọng trong
sản xuất chè.
Russell cho biết việc đặt tên cơ sở mới
là Tristan's Terrace rất đặc biệt và có ý nghĩa đối với BOH cũng như cá nhân
cô. Cha của cô, Datuk Tristan Russell, người được cô mệnh danh là Người sành
trà đặc biệt, đồng nghĩa với thương hiệu BOH cũng như J.A. Russell, ông nội của
cô.
Tristan Russell gia nhập BOH vào những
năm 1950 khi mới 21 tuổi và có lịch sử lâu dài và lừng lẫy trong việc phát triển
BOH trở thành một thương hiệu đáng tin cậy trong gia đình ở Malaysia, nắm vững
nghệ thuật pha trà, từ bụi trà đến tách trà. Tình yêu của ông ấy dành cho các
điền trang là điều hiển nhiên và niềm đam mê trà của anh ấy không ai sánh bằng.
Hồi tưởng lại quá khứ, Caroline nhớ lại việc ông ấy
kiểm tra những cánh đồng trà với chiếc mũ đi bụi đặc trưng và chiếc quần đùi của
người trồng chè, xác định chất lượng của trà, năng suất và chất lượng của trà.
Nhiều cột mốc quan trọng đã đạt được
trong suốt 53 năm làm Chủ tịch của ông. Ông đã tăng diện tích trồng chè và số
lượng đồn điền, đồng thời hiện đại hóa nghệ thuật sản xuất chè bằng cách đầu tư
vào cơ sở hạ tầng và kỹ thuật đổi mới để giúp BOH luôn dẫn đầu trong công nghệ
sản xuất trà. Ông đã nâng năng suất của một máy gặt chè từ 40kg/ngày lên 200kg
và nhờ tầm nhìn xa của mình, nơi mà trước đây cần tới 27 người cho phòng cán,
ngày nay chỉ còn 1 người để tâm đến máy móc.
Tristan đi tiên phong trong việc sớm sử
dụng quảng cáo truyền hình trong thời đại truyền hình đen trắng khi chỉ có một
kênh. Ông chịu trách nhiệm đưa ông BOH vào cuộc sống, một nhân vật đáng yêu
nhưng mang tính biểu tượng và là một trong những linh vật của công ty truyền
hình đầu tiên ở châu Á.
Để tri ân Tristan Russell, Caroline cảm
ơn vì đã xây dựng một thương hiệu kế thừa
vững mạnh, cam kết mang đến cho người tiêu dùng chất lượng tuyệt vời của trà
BOH mà họ yêu thích. “Việc đặt tên cơ sở mới này để vinh danh bạn là một cách
nhỏ để chúng tôi tri ân tình yêu và niềm đam mê của bạn dành cho BOH. Không còn
nghi ngờ gì nữa, BOH có được như ngày hôm nay, một phần lớn là nhờ vào sự cống
hiến, cam kết và nỗ lực không mệt mỏi của các bạn.”
Caroline nói thêm rằng thành công không
bao giờ thuộc về một người và Lễ kỷ niệm 90 năm là cơ hội để ghi nhớ và cảm ơn
các thế hệ nhân viên và quản lý kế tiếp đã đóng góp rất nhiều cho BOH. Trong sự
kiện này, một đoạn video phỏng vấn một số anh hùng thầm lặng của BOH, những người
đàn ông và phụ nữ ở hậu trường đã cống hiến phần lớn cuộc đời mình cho công ty,
đã được trình chiếu. Caroline cho biết cô rất khiêm tốn và biết ơn sâu sắc tất
cả những người đã cống hiến sức lực và sự chăm chỉ cho sự phát triển của BOH.
Chuyến tham quan Trung tâm Trà Sungei
Palas của BOH mang đến cái nhìn sâu sắc thú vị về nghề trồng trà của Malaysia.
Giờ đây với việc mở rộng Trung tâm Trà Sungei Palas, BOH sẵn sàng đóng vai trò
lớn hơn nữa trong du lịch sinh thái ở Cao nguyên
Cameron và hỗ trợ các nỗ lực du lịch do chính phủ và chính quyền địa phương ủng
hộ.
Russell cũng chia sẻ về mối quan hệ hợp
tác của BOH với Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn rừng mưa nhiệt đới (TRCRC) nhằm
mục đích phát triển và phát triển các sáng kiến bảo tồn ở Cao nguyên Cameron, đồng
thời hỗ trợ bảo tồn, phục hồi và đa dạng sinh học rừng lâu dài. Sự hợp tác này
cũng sẽ bao gồm việc phục hồi rừng tại Bộ sưu tập Cuộc sống Nhiệt đới (TRLC) của
TRCRC ở Banun, Perak, nơi BOH sẽ tài trợ cho việc trồng 200 cây để giúp khôi phục
các hành lang rừng quan trọng trong Cột sống Rừng Trung tâm.
BOH đã biến Cao nguyên Cameron thành quê
hương của mình cách đây 90 năm khi J.A. Russell thành lập vườn chè đầu tiên của
đất nước ở Cao nguyên Cameron vào năm 1929. Ông phát hiện ra Cao nguyên là vùng
đất trồng trọt đắc địa với những đặc điểm phù hợp như nhiệt độ mát mẻ, độ cao,
lượng mưa dồi dào, nhiều giờ nắng, đất thoát nước tốt và chua; tất cả đều lý tưởng
để sản xuất các loại trà vùng cao có hương vị đậm đà và hương thơm thú vị.
Một loại trà phiên bản giới hạn cũng được
ra mắt để kỷ niệm 90 năm thành lập BOH. Emerald Blend, được đóng gói trong một
chiếc hộp đựng kiểu sách, là một loại trà bá tước hảo hạng được pha trộn với
hoa cúc vạn thọ cùng chút hương cam quýt và hương hoa tự nhiên. Nó có sẵn tại một
số cửa hàng chọn lọc và tại Trung tâm trà.
“Trong khi BOH kỷ niệm một cột mốc quan
trọng, chúng tôi đồng thời cũng rất khiêm tốn trước thực tế là BOH đã có thể có
được một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của người Malaysia trong suốt những
năm qua. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì sự ủng hộ của họ, có thể là thông
qua nỗ lực của chúng tôi trong nghệ thuật, hỗ trợ môi trường hay đơn giản chỉ
là yêu thích từng ngụm trà BOH của bạn. Ada BOH, Ada Ừm!” Russell kết luận.
Để đánh dấu sự kiện này, những người
sáng tạo bánh Just Heavenly đã được giao nhiệm vụ thiết kế và sản xuất một chiếc
bánh làm từ Emerald Blend để ghi lại tinh hoa của Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập
BOH.
Trung tâm trà BOH Sungei Palas mở cửa
hàng ngày cho công chúng trừ thứ Hai từ 9 giờ sáng - 4 giờ 30 chiều. Vào cửa
nhà máy Trà BOH là miễn phí và các chuyến tham quan cung cấp thông tin được thực
hiện khoảng 30 phút một lần. Để biết thêm thông tin, vui lòng đăng nhập vào
www.bohtea.com