Hướng dẫn du lịch Cao nguyên Cameron

Đôi nét về Cao nguyên Cameron

Hầu hết mọi người đều không thể không yêu thích Cao nguyên Cameron. Thật vậy, khung cảnh đẹp như tranh vẽ, nhiệt độ sảng khoái và bánh nướng phủ kem ăn kèm với trà mang đến một sự thay thế hấp dẫn hơn nhiều so với sự hối hả, tấp nập ở các thành phố lân cận.

Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1885 bởi William Cameron, Cao nguyên Cameron là một trong những điểm nông nghiệp màu mỡ nhất ở Malaysia. Nằm ở bang Pahang và trải rộng 712 km2, nó ở độ cao 5.000ft so với mực nước biển và tự hào có khí hậu nhiệt đới mát mẻ, với nhiệt độ từ 15°C đến 24°C quanh năm. Do khí hậu ổn định, các bụi trà ở Cao nguyên Cameron được thu hoạch quanh năm, cứ sau 3 đến 4 tuần, khi những chồi mới 'tuôn ra', khiến vùng này có năng suất trà cao với chất lượng cao đồng nhất. Giống như rượu vang hảo hạng, đặc tính của trà của chúng tôi phần lớn bị ảnh hưởng bởi môi trường nơi trồng trà. Do đó, Cao nguyên Cameron có khí hậu nhiệt đới mát mẻ, đất chua, lượng mưa dồi dào và số giờ nắng, là địa điểm lý tưởng để trồng các loại trà đặc biệt có đặc tính độc đáo. Đất đai màu mỡ cũng dẫn đến sự bùng nổ nông nghiệp khác như trái cây (như dâu tây), rau và sản phẩm tươi sống. Lịch sử thuộc địa của nó vẫn còn hiện diện cho đến thời hiện đại, khi các nhà nghỉ và nhà nhỏ kiểu nông thôn theo phong cách Tudor với những khu vườn đầy hoa làm tăng thêm bầu không khí hài hòa và sự huyền bí tinh tế xung quanh Cao nguyên Cameron. Nó là điểm dừng chân hoàn hảo trong hành trình du lịch của bất kỳ ai, đặc biệt là những du khách hy vọng tận hưởng những thú vui chung của cuộc sống bên một tách trà và sự góp mặt về một khung cảnh không cần quan tâm đến thời gian và xu hướng. Tóm tại, Cao nguyên Cameron là nơi tuyệt vời nhất để tận hưởng khi rảnh rỗi.

Để biết thêm thông tin về các sự kiện diễn ra ở Cao nguyên Cameron cũng như Pahang, hãy truy cập trang web Du lịch Pahang.

Đến đây


Cao nguyên Cameron

Tanah Tinggi Cameron

Pahang