Trà không chỉ là một thức uống - đối với nhiều người, đó
là một trải nghiệm. Là đồ uống được tiêu thụ nhiều thứ hai trên thế giới với rất
nhiều hình dạng và hình thức, chúng ta thường quên rằng việc thưởng thức một
tách trà ngon gần như là một hình thức nghệ thuật.

Một tách trà với bạn bè và gia đình là một cách để hình
thành mối quan hệ và có những cuộc trò chuyện ý nghĩa, nhưng trà cũng có thể được
thưởng thức một mình và trải nghiệm cũng rất tuyệt vời.

Bằng cách sử dụng các giác quan chính của cơ thể con người,
bạn có thể nâng trải nghiệm uống trà của mình lên một tầm cao mới.

Xúcgiác:

Lá trà có nhiều loại khác nhau như Pekoe cam vỡ hoặc Bụi.
Nguyên tắc chung là lá trà chất lượng cao hơn có xu hướng là lá trà dài (có
nghĩa là nó chưa được chế biến kỹ). Nếu bạn chạm vào những chiếc lá, chúng dài
và hơi xoăn với rất ít hạt bụi như Trà chiều BOH Palas, bạn có thể sẽ được thưởng
thức một loại trà chất lượng cao.

Thịgiác:

Sau khi đun sôi nước, hãy chú ý đến trà của bạn. Sau khi
ngâm, dần dần, nước sẽ trở nên sẫm màu hơn khi lá trà bắt đầu ngấm và tỏa hương
vị. Màu càng đậm thì hương vị càng đậm, điều này có thể khiến trà trở nên khá đắng
nhưng nếumàu quá nhạt và hương vị có thể bị loãng. Đối với trà đen cao cấp, bạn
nên hướng tới màu trà có màu vàng sáng, giống như mặt trời mọc vào lúc bình
minh, còn loại càng thấp thì màu trà càng đỏ.

Khứugiác

Trước
khi nếm trà, hãy hít một hơi thật sâu, đưa mũi sát vào cốc, để hương thơm bao
trùm các giác quan. Một mùi thơm dễ chịu có thể kích thích cơ thể theo nhiều
cách khác nhau, từ việc thay đổi tâm trạng đến làm phong phú thêm hương vị của
bữa ăn bạn sắp thưởng thức. Khứu giác là một giác quan mạnh mẽ đối với cơ thể,
vì vậy hít một hơi trà mới pha sẽ khiến việc uống trà trở nên ngon hơn.

Hươngvị:

Bước cuối cùng của việc chuẩn bị trà, nếm thử. Cách tốt
nhất để thưởng thức một tách trà thơm ngon mới pha là nhấp một ngụm và ngậm
trong miệng. Hãy để trà lan tỏa khắp vòm miệng của bạn, nếm thử và gần như mô tả
trong tâm trí bạn hương vị của trà mà bạn đang trải nghiệm. Một tách trà đen
ngon có kết cấu mịn với hương vị thơm ngon, cho thấy sự tươi mát và vị se rất
nhẹ, điều này là tự nhiên và đến từ chất tannin bên trong lá trà.

Thưởng thêm –Âm thanh:

Không
liên quan trực tiếp đến việc bạn trải nghiệm một tách trà ngon như thế nào mà
hãy nghe âm thanh ấm đun sôi, chuyển động rót nước nóng vào cốc và âm thanh ‘cạch
cạch’ mà bạn nghe thấy khi pha trà. một chiếc thìa làm tăng thêm toàn bộ trải
nghiệm uống trà.