Tràxanhđượccoilàmộttrongnhữngđồuốngtốtchosứckhỏenhấttrênthếgiới.
Nóđượcbiếtlàcólượng catechin (mộtloạichấtchống oxy hóa) caonhấttrongbấtkỳloạiđồuốngnàogiúpkíchthíchhệthầnkinhtrungươngvàchứcnăngtim
ở người. Hơnnữa,
cũngcónhữngnghiêncứuchỉ ra rằngviệctiêuthụtràxanhcóthểlàmtăngtuổithọ.
Trong một nghiên cứu được thực hiện ở
Trung Quốc với hơn 100.000 người tham gia, người ta phát hiện ra rằng thói quen
uống trà xanh (ít nhất 3 tách mỗi ngày) có liên quan đến tỷ lệ tử vong thấp hơn
so với những người không uống trà. Nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa tự
nhiên trong trà xanh giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch và các yếu tố nguy cơ
như huyết áp cao. Những người uống trà thường xuyên cũng có nguy cơ mắc bệnh
tim, đột quỵ thấp hơn cũng như giảm 29% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân so với
những người không uống trà thường xuyên hoặc những người hoàn toàn không uống
trà
Các catechin có trong trà xanh là một chất
chống vi-rút hiệu quả có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi-rút cúm ở một
mức độ nhất định3,4. Trong bối cảnh chúng ta đang sống trong tình trạng COVID19
hiện nay, việc thường xuyên uống trà xanh có thể có lợi cho cơ thể chúng ta.
Trà xanh rất giàu một loại catechin nhất
định gọi là Epigallocatechin gallate (EGCG). EGCG có đặc tính chống oxy hóa, chống
viêm và kháng khuẩn, có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau cho cơ thể
con người, bao gồm cả cơ quan lớn nhất là da. Thường xuyên uống trà xanh và sử
dụng các sản phẩm có chiết xuất trà xanh có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng
da khác nhau như da nhờn và mụn trứng cá.