Để làm một cốc teh tarik đậm chất
Malaysia, bạn cần có 3 nguyên liệu:
1. Loại trà đen bạn chọn: trà túi lọc,trà túi lọc hoặc trà lá rời
2. Sữa đặc/Kem có đường
3. Sữa đặc
Teh Tarik được chia sẻ tốt nhất nên công
thức này có thể phục vụ cho 4 đến 5 người.
• Một tách Teh Tarik ngon cần có trà đen
đậm đà hoặc ‘KAW’. Sử dụng khoảng 30 gram trà đen (có thể ở dạng túi trà, túi
trà hoặc lá trà) và ủ trong 1000ml nước mới đun sôi trong khoảng 10 phút. Khi
trà có màu đỏ đậm, hãy lấy túi trà ra hoặc lọc để loại bỏ lá trà.
• Trong cốc 200ml, cho vào 3 thìa sữa đặc nước béo và 2
thìa sữa đặc. Bạn có thể điều chỉnh số lượng theo ý thích của mình và nguyên tắc
chung là; thêm nhiều sữa đặc béo để làm kem béo hơn và thêm nhiều sữa đặc để
làm cho nó ngọt hơn.
• Đổ trà đã pha vào cốc, khuấy đều và (để
tránh gây lộn xộn) nên chuyển vào bồn rửa. Lấy một chiếc cốc lớn hơn một
chút và rót trà vào cốc trong khi dần dần nâng cốc rót lên cao hơn cho đến khi
cạn - đây là chuyển động tarik hoặc kéo. Lặp lại bước này 3 lần hoặc cho đến
khi đạt được độ sủi bọt mong muốn. Bạn kéo trà càng lên cao thì trà càng sủi bọt.
• Phục vụ Teh Tarik của bạn ngay lập tức.
Nó phù hợp hoàn hảo với bất kỳ loại bánh ngọt hoặc món ăn nào mà bạn nghĩ đến.
Hãy thưởng thức hương vị thơm ngon của cốc Teh Tarik Malaysia sủi bọt khi chúng
ta kỷ niệm Hari Merdeka!