• Kỷ niệm Merdeka với ly trà Teh Tarik

    Để làm một cốc teh tarik đậm chất
    Malaysia, bạn cần có 3 nguyên liệu:

  • 1. Loại trà đen bạn chọn: trà túi lọc,trà túi lọc hoặc trà lá rời

  • 2. Sữa đặc/Kem có đường

  • 3. Sữa đặc

  • Teh Tarik được chia sẻ tốt nhất nên công
    thức này có thể phục vụ cho 4 đến 5 người.

  • Pha trà

    • Một tách Teh Tarik ngon cần có trà đen
    đậm đà hoặc ‘KAW’. Sử dụng khoảng 30 gram trà đen (có thể ở dạng túi trà, túi
    trà hoặc lá trà) và ủ trong 1000ml nước mới đun sôi trong khoảng 10 phút. Khi
    trà có màu đỏ đậm, hãy lấy túi trà ra hoặc lọc để loại bỏ lá trà.

  • Kem sữa

    • Trong cốc 200ml, cho vào 3 thìa sữa đặc nước béo và 2
    thìa sữa đặc. Bạn có thể điều chỉnh số lượng theo ý thích của mình và nguyên tắc
    chung là; thêm nhiều sữa đặc béo để làm kem béo hơn và thêm nhiều sữa đặc để
    làm cho nó ngọt hơn.

  • The Tarik

    • Đổ trà đã pha vào cốc, khuấy đều và (để
    tránh gây lộn xộn) nên chuyển vào bồn rửa. Lấy một chiếc cốc lớn hơn một
    chút và rót trà vào cốc trong khi dần dần nâng cốc rót lên cao hơn cho đến khi
    cạn - đây là chuyển động tarik hoặc kéo. Lặp lại bước này 3 lần hoặc cho đến
    khi đạt được độ sủi bọt mong muốn. Bạn kéo trà càng lên cao thì trà càng sủi bọt.

  •  Phục vụ

    • Phục vụ Teh Tarik của bạn ngay lập tức.
    Nó phù hợp hoàn hảo với bất kỳ loại bánh ngọt hoặc món ăn nào mà bạn nghĩ đến.
    Hãy thưởng thức hương vị thơm ngon của cốc Teh Tarik Malaysia sủi bọt khi chúng
    ta kỷ niệm Hari Merdeka!