• Eid-al Fitr hay Hari Raya Aidilfitri đối
    với người Malaysia, đánh dấu sự kết thúc của tháng lễ Ramadhan. Đó là sự kết
    thúc của việc nhịn ăn khi người Hồi giáo nhịn ăn như một hành động thờ phụng  Chúa trời (Allah) và là một cách để trở nên nhân ái hơn với những người gặp
    khó khăn. Bất chấp virus Corona buộc hầu hết chúng ta phải ở nhà, đây vẫn là một
    lễ kỷ niệm thực sự vui vẻ mà chúng ta có thể dành cho gia đình. Không có gì
    đáng ngạc nhiên khi đồ ăn là một phần quan trọng trong lễ kỷ niệm và PHẢI CÓ những
    món ăn để thực sự thưởng thức RAYA.

    Món Ngon

  • 1. Rendang

    Là món ăn chủ yếu trong bất kỳ lễ kỷ niệm
    Raya nào, rendang là món hầm thơm có thể được chế biến với thịt bò hoặc thịt
    gà. Được nấu với nước cốt dừa, ớt và nhiều loại gia vị thơm ngon, món rendang kết
    hợp hoàn hảo với bất kỳ món cơm ketupat nào.

  • 2. Ketupat

    Ketupat là một món ngon Raya mang tính
    biểu tượng và thường được dệt thành đồ trang trí Raya trong nhà hoặc khu mua sắm.
    Đó là cơm trắng được gói vào túi bằng lá dừa hoặc lá quạt. Sau khi cắt miếng
    ra, mùi thơm ngon của cơm hấp để lại vị giác hấp dẫn trên đầu lưỡi, thôi thúc bạn
    thưởng thức một phần món rendang hoặc cà ri ăn kèm.

  • 3. Sa tế (Satay)

    Một món ăn không cần giới thiệu, sa tế
    là món thịt ướp thơm ngon được xiên vào que và nướng trên lửa than. Hương vị
    khói và đậm đà rất hợp với đậu phộng, sốt cà chua, dưa chuột và hành tây.

  • 4. Lemang

    Nếu chúng tôi không bị phong tỏa, bạn sẽ
    thấy các quầy hàng ven đường bán Lemang trong tháng Ramadhan. Lemang là loại
    xôi được bọc trong tre và nấu trên lửa. Bữa ăn thịnh soạn này kết hợp hoàn hảo
    với món rendang.

    Món Ngọt

  • 5. Bánhdứa

    Chuyển sang món ngọt, bánh dứa là món
    ngon phổ biến trong lễ raya. Nhân mứt dứa thơm ngọt được xếp chồng lên trên lớp
    bánh quy mềm mại là món ăn hoàn hảo khi gắn kết gia đình.

  • 6. Dodol

    Dodol là món ăn được người lớn và trẻ em
    yêu thích vì hương vị đậm đà và ngọt ngào độc đáo. Thường được làm bằng nước cốt
    dừa, bột mì và gula melaka (đường nâu) nấu trên lửa nhỏ và khuấy cho đến khi đặc
    lại và trở nên dính. Một kết thúc đáng yêu sau một bữa ăn ngon.

  • 7. Kuih Lapis

    Kuih Lapis hay bánh nhiều lớp được làm bằng
    cách xếp nhiều lớp hỗn hợp bánh khác nhau để đạt được độ hoàn thiện. Đây là một
    món ăn rất linh hoạt (chưa kể đến việc ngon miệng) có thể được chế biến bằng
    nhiều hương vị và thuốc nhuộm khác nhau để tạo nên một món ăn hấp dẫn và bắt mắt.

  • 8. Kuih Bangkit

    Bạn sẽ khó có thể không nhìn thấy một lọ
    kuih bangkit trong nhà ai đó trong lễ hội Hari Raya. Những chiếc bánh quy vỡ vụn
    trong miệng và thật khó để dừng lại chỉ ở một hoặc hai miếng. Hãy giấu chúng khỏi
    trẻ em (và một số người lớn) nếu bạn muốn chúng vẫn còn trong nhà.

  • 9. Teh Tarik / Teh O

    Để bổ sung cho những món ngon Raya thơm
    ngon này, không gì có thể sánh bằng một tách trà. Dù nóng hay lạnh, có sữa hoặc
    không, việc kết hợp những thực phẩm này với một tách trà là hoàn hảo để có được
    trải nghiệm raya lành mạnh. Hương vị và mùi thơm của một tách trà được pha ngon
    sẽ tạo thêm hương vị cho bất kỳ bữa ăn nào. Teh Tarik (Trà sữa) thường được phục
    vụ sau bữa ăn thịnh soạn để làm dịu khẩu vị của bạn và trà đen (The O) là lựa
    chọn hoàn hảo để dùng trong bữa ăn. Về cơ bản, bạn không thể sai được!